LỜI GIỚI THIỆU
Xã Long An là một xã thuộc vùng trung của huyện Cần Giuộc, phía Bắc tiếp giáp với xã Trường Bình (nay là thị trấn Cần Giuộc), phía Tây tiếp giáp xã Thuận Thành, phía Đông tiếp giáp sông Cần Giuộc, phía Nam tiếp giáp với huyện Cần Đước.
Trước năm 1990, trường THCS Long An là trường Tiểu học có lớp nhô của  lớp 6,7,8. Đến năm 1990 trường Tiểu học Long An được thành lập, các lớp nhô THCS chuyển về học tại THCS Thuận Thành.
Thực hiện quyết định số 3837/QĐ-UBND ngày 27/07/2020 của UBND huyện Cần Giuộc, trường Tiểu học Long An được nâng cấp thành trường TH&THCS Long An kể từ ngày 01/08/2020 với diện tích 9.052 m2, tọa lạc tại ấp 1, xã Long An, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Khối phòng học THCS cũng vừa được xây dựng hoàn chỉnh từ 06/2020.
Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên của trường TH&THCS Long An, mặc dù cơ sở vật chất, giáo viên, nhân viên còn thiếu so với quy định nhưng chúng tôi cố gắng khắc phục khó khăn bước đầu để ổn định nề nếp học tập. Chúng tôi tự hào vì đội ngũ CB-GV-NV trong nhà trường có tinh thần đoàn kết, luôn tâm huyết, tận tâm, tận lực vì tương lai của các em học sinh.
Hiện tại, trường có 22 CB-GV-NV trong đó có 02 CBQL, 03 nhân viên, 01 giáo viên phụ trách phổ cập và 14 giáo viên trực tiếp giảng dạy. Tổng số học sinh toàn trường là 454 được chia thành 13 lớp, khối Tiểu học có 10 lớp với 334 học sinh, khối THCS có 03 lớp với 120 học sinh. Trường có tổ chức chi bộ Đảng gồm 10 đảng viên. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh hoạt động đều tay, tích cực, nhiệt tình, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.